Lựa chọn chất liệu vải may đồng phục bảo hộ lao động tốt nhất

Những bộ đồng phục bảo hộ lao động là trang phục phổ thông dành cho công nhân, thợ hàn, kỹ sư, thợ điện,… thường làm việc trong môi trường đặc thù, dễ xảy ra tai nạn. Chính vì thế, may đồng phục quần áo bảo hộ lao động cần phù hợp với đặc trưng của từng ngành nghề cũng như đảm nhiệm tốt chức năng giảm thiểu tối đa thương tích, nguy hiểm, bảo vệ người lao động khi có sự cố xảy ra. Bên cạnh mẫu thiết kế, thì chất liệu vải là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến giá trị sử dụng, cũng như hiệu quả của bộ đồng phục bảo hộ ấy mang lại.

1. May đồng phục bảo hộ lao động theo môi trường làm việc

Đối với mỗi môi trường làm việc bạn sẽ lựa những loại vải thích hợp. Đối với các lĩnh vực mà nóng bức thường xuyên thì chúng ta nên sử dụng chất vải từ: Vải lanh, vải kate, vải cotton… Còn đối với một số môi trường làm việc có độ lạnh thì cần giữ ấm cơ thể và hút ẩm tốt như vải len, vải silk. Một số điều kiện môi trường làm việc khắc nghiệt cần phải trang bị đồng phục cho thật tốt.

Vì sao chúng ta cần chú trọng trong chọn lựa vải may đồng phục bảo hộ lao động?

Mục đích chính của đồng phục bảo hộ lao động là bảo vệ con người khỏi những tác động có hại của môi trường làm việc

Đối với một số môi trường làm việc bạn không thể sử dụng máy lạnh. Như nhà máy gạch, lò ấp trứng, bánh mì… bạn phải làm việc nhiều giờ liên tục. Nếu đồng phục lao động của bạn không đảm bảo thoát mồ hôi mạnh thì ảnh hưởng sức khỏe nhân công cao động.

2. May đồng phục bảo hộ lao động theo chất lượng

Đối với các nhân công thì việc lựa chọn loại vải mềm và nhẹ nếu vẫn đảm bảo môi trương làm việc. Bạn cũng như tôi chẳng ai muốn khi làm mà khoác lên mình chiếc áo nặng nề. Đối với những bộ đồng phục bảo hộ lao động bạn cần đảm bảo thêm 2 yếu tố quan trọng là độ bền và đàn hồi. Công việc làm việc thời gian lâu dài, hoặc nặng nhọc nếu chất liệu vải không đủ bền và đàn hồi sẽ dẫn đến biến dạng và hư hỏng. Màu sắc đối với đồng phục thì thường đơn màu, vải trơn. Có thể kết hợp với túi áo, đường sọc để tạo điểm nhấn.

3. Những loại vải cần thiết để may đồng phục bảo hộ lao động

Vải Cotton

Đây là loại vải sợi tổng hợp và cực kỳ phổ biến. Với khả năng thấm hút mồ hôi, hút ẩm cao, độ bền và giặt mau khô. Do đó, mang đến cho người mặc sự thoải mái nhất định. Nhược điểm là khi mặc vài lần dễ bị xù. Độ bền của vải phụ thuộc vào tỉ lệ sợi bông. Bạn cần lựa chọn xưởng may có độ uy tín cao để có được sản phẩm chất lượng.

Vải Kaki

Đây là vải sợi pha giữa PE và cotton. Với ưu điểm của vải là thấm hút tốt, mặt vải phẳng mịn, giặt ủi dễ dàng. Với các loại vải Kate Triều Tiên với độ dày và cứng thường rất tốt để may đồng phục và bảo hộ. Còn đối với số ngành yêu cầu thấp hơn thì lựa Kate indo với độ cứng thấp hơn, nhưng vải mềm, may áo công nhân cũng rất tốt.

Các chất liệu vải phù hợp may đồng phục bảo hộ lao động

Để chọn được chất liệu vải may đồng phục bảo hộ lao động là cả một công đoạn công phu

Vải Kate

Đây là loại vải mang đến cảm giác thoải mái khi mặc. Với môi trường làm việc dễ bẩn và liên tục thì việc chất vải dễ giặt ủi và mau khô rất hợp. Vải Kaki thoáng mát khi mặc. Nếu bạn cần độ đàn hồi nên chọn loại Kaki thun còn không thì sử dụng Kaki không thun cũng ổn.

Trên đây là những chất liệu vải tốt nhất để may đồng phục bảo hộ lao động. Ngoài ra những chất liệu vải trên còn có thể may các loại đồng phục khác như: đồng phục áo phông, đồng phục công sở, đồng phục nhà hàng – khách sạn,.. Nếu các bạn cần hỗ trợ và tư vấn sâu hơn về những chất liệu vải nào phù hợp nhất hay là lựa chọn những mẫu đồng phục bảo hộ lao động đẹp nhất thì có thể liên hệ trực tiếp đến công ty may mặc uy tín như YAMY để được tư vấn và báo giá tốt nhất cho bạn nhé.


ĐỒNG PHỤC YAMY

Hotline: 0975 560 902